Friday, 20/09/2019|

Giới thiệu lịch sử trường THCS Hồng Hà

Tiền thân của trường THCS Hồng Hà là trường cấp 2 Ngô Quyền được thành lập từ những năm 60 của thế kỷ trước. Trường cấp 2 Ngô Quyền đóng trên địa bàn phố Lạc Sơn, của trường Tiểu học Lê Lợi ngày nay.

Nhà trường có nhiệm vụ giáo dục các em học sinh từ lớp 5 đến hết lớp 7 sống trên địa bàn tiểu khu Lê Lợi và một phần của xã Viên Sơn là Thuần Nghệ và Tiền Huân.

Năm 1977, cải cách giáo dục, xã Viên Sơn thành lập thêm trường PTCS Viên Sơn B đặt tại thôn Tiền huân. Số học sinh của xã đang theo học tại cấp 2 Ngô Quyền  trở về  Viên sơn B học theo đúng tuyến.

Trường cấp 2 Ngô Quyền sáp nhập với trường cấp 1 Lê Lợi và đổi tên thành trường Phổ Thông Cơ sở Ngô Quyền. Nhà trường có trách nhiệm giáo dục các em học sinh từ lớp 1 đến hết lớp 7 trên địa bàn tiểu khu Lê Lợi.

Năm 1992, tiếp tục cải cách giáo dục, tách cấp. Trường PTCS Ngô Quyền tách ra làm 2: trường tiểu học và trường THCS. Trường tiểu học vẫn được ở chỗ cũ nên vẫn giữ tên là trường tiểu học Lê Lợi. Còn trường THCS di dời đến 217 phố Hồng Hà, tiểu khu Lê Lợi nên đổi tên là THCS Hồng Hà.

Từ đó đến nay, trường THCS Hồng Hà vẫn giữ tên ấy và giữ nguyên vị trí tại 217 phố Hồng Hà, tiểu khu Lê Lợi. Sau này, tiểu khu Lê lợi đổi thành đổi thành phường Lê Lợi.

Nguồn: THCS Hồng Hà