Tuesday, 02/06/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách đầu năm học

Chiều ngày thứ hai (24/9/2012), Cô giáo Phạm Hoàng Phương - đại diện cho tổ CM Văn - Sử - CD, vinh dự giới thiệu cho các em học sinh cuốn sách bổ ích đang có trong thư viện nhà trường, cuốn “Tâm tình Nghĩa Mẹ công Cha”
Chiều ngày thứ hai (24/9/2012), Cô giáo Phạm Hoàng Phương - đại diện cho tổ CM Văn - Sử - CD, vinh dự giới thiệu cho các em học sinh cuốn sách bổ ích đang có trong thư viện nhà trường, cuốn “Tâm tình Nghĩa Mẹ công Cha”

   Loài người đã trải qua hàng ngàn năm tồn tại và phát triển. Trong hàng ngàn năm ấy biết bao thay đổi. Thế nhưng, đến tận bây giờ, và cả ngàn năm sau nữa điều này sẽ không thay đổi, đó là tình yêu thương Cha mẹ dành cho con cái, là công lao to lớn trời biển mà cha mẹ đã bỏ ra để con được lớn khôn nên người.

   Cuốn sách "Tâm tình Nghĩa Mẹ công Cha" gửi tới người đọc như là 1 lời tâm tình nhắn nhủ, nhẹ nhàng mà sâu lắng, để mỗi chúng ta hãy có những phút giây lắng mình lại, lật giở từng trang sách và biết yêu thêm, trân trọng hơn cha mẹ mình.

   Cuốn sách có độ dài 176 trang chia thành 5 phần.

   Đọc sách ta bắt gặp những câu chuyện đời thường mà thật cảm động. Đó là câu chuyện về 1 cậu bé sinh ra đã không có đôi vành tai. Điều đó làm cậu tự ti, bị các bạn trêu cười. Cha mẹ bàn nhau tìm 1 bác sĩ phẫu thuật giỏi để làm phẫu thuật cho con. Cậu con trai lớn lên với đôi vành tai lành lặn, khiến cậu thêm tự tin và thành công trong cuộc sống. Cho đến 1 ngày, được tin Mẹ mất, cậu bùi ngùi trở về bên thi hài của Mẹ. Nhẹ đưa tay vén mái tóc dài của mẹ để nhìn lần cuối, cậu khóc thét lên khi thấy Mẹ không còn đôi vành tai nữa “Thì ra đôi vành tai này là của Mẹ, Mẹ ơi!”

   Mẹ cha là như vậy đấy, cứ hi sinh âm thầm và cho đến khi ta nhận ra sự hy sinh ấy thì cơ hội báo đáp đã không còn. Trên cõi đời này, các món nợ chúng ta có thể trả hết nhưng tình thương của Mẹ bao giờ mới trả xong.

   Cuốn sách đồng thời cũng là lời nhắc nhở với chúng ta, phận làm con đừng quên công lao to lớn ấy

“Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt Mẹ nghe con”

    Dưới đây là một số hình ảnh:

   Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách khác

Tác giả bài viết: Ngọc Ánh


Nguồn:thcshongha.sontay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 27
Tháng 06 : 37
Tháng trước : 939
Năm 2020 : 3.462
Năm trước : 3.193
Tổng số : 6.655