Saturday, 18/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHẠM QUANG HÀ – TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ, HỌC GIỎI

Nhắc đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết vươn lên trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi của trường THCS Hồng Hà, Thị xã Sơn Tây, ai cũng biết Phạm Quang Hà, học sinh lớp 9B do cô Bích Ngọc làm chủ nhiệm.
          Nhắc đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết vươn lên trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi của trường THCS Hồng Hà, Thị xã Sơn Tây, ai cũng biết Phạm Quang Hà, học sinh lớp 9B do cô Bích Ngọc làm chủ nhiệm.

          Sinh ra trong một gia đình nghèo có 2 anh em, em gái học lớp 5; bố là bộ đội xuất ngũ lại mắc bệnh tim rất nặng, phải mổ tại bệnh viện tuyến trên, mất khả năng lao động; mẹ bán hàng vặt, thu nhập nhỏ giọt, bấp bênh, chẳng đáng là bao. Thương bố mẹ vất vả, Hà luôn nỗ lực hết mình trong học tập. Là anh cả trong gia đình, ngoài thời gian đi học, Hà còn giúp bố, mẹ chăm sóc em, phụ việc nhà. Với tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ học tập, bốn năm liền ở trường THCS Hồng Hà, bạn đều đạt học sinh giỏi. Năm lớp 9, điểm tổng kết trung bình môn của Hà là 8,8 điểm. Trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học vừa qua, Hà đạt giải ba môn Sinh học cấp Thị xã và giải ba Sinh học cấp Thành phố.

          Không chỉ vượt khó học giỏi về các môn văn hóa, Hà còn là một vận động viên xuất sắc các môn thể thao, năm học nào Hà cũng được nhà trường chọn cử đi thi đấu bóng bàn, cầu lông … và bạn luôn gặt hái được thành công xuất sắc. Năm học vừa qua, Hà đạt giải nhất môn bóng bàn đơn, giải ba bóng bàn đôi trong cuộc thi thể thao do Phòng Giáo dục phối hợp với Phòng Thể dục thể thao thị xã Sơn Tây tổ chức.

          Hà còn là một người bạn chân thành, năng động, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập, nhiệt tình tham gia các hoạt động Đoàn Đội của Nhà trường. Đặc biệt, Hà là thành viên tích cực tham gia các cuộc thi với chủ đề “tiết kiệm điện”, “Tự hào Việt Nam”, “vì an toàn giao thông”, “Hà Nội – thành phố vì hòa bình” do thị xã và thành phố phát động. Không những chỉ có thế, em còn là tuyên truyền viên tích cực về ATGT, bảo vệ môi trường ở nhà trường và địa phương.

          Với tất cả những thành tích đã đạt được, vừa qua Phạm Quang Hà vinh dự được chọn khen thưởng là học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi của Thị xã Sơn Tây năm học 2013 – 2014. Và điều vinh dự cực kỳ lớn lao là em đã được nhà trường và địa phương chọn là cá nhân điển hình trong sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

          Khi hỏi về ước mơ sau này, gương mặt vụt bừng sáng, Hà vui vẻ cho biết: “Sau này em muốn trở thành chiến sỹ công an để giữ gìn an ninh, trật tự, mang lại sự bình yên cho đất nước”. Trước mắt, Hà đang tích cực ôn thi vào lớp chuyên của trường Sơn Tây. Chúc cho mơ cháy bỏng của Hà sớm trở thành hiện thực.

          Từ ngôi trường mang tên dòng dòng sông, Quang Hà – dòng sông sáng lấp lánh đang lặng lẽ băng mình ra biển lớn.


Nguồn: thcshongha.sontay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 01 : 314
Tháng trước : 1.464
Năm 2020 : 314
Năm trước : 7.696
Tổng số : 10.474