Sunday, 09/05/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, Trường Trung học cơ sở Hồng Hà long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2020-2021”.

          Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, Trường Trung học cơ sở Hồng Hà  long trọng tổ chức “Lễ khai giảng năm học 2020-2021”. Đến dự buổi lễ có đầy đủ các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây; các ông bà đại diện Tổ dân phố Hậu Bình- phường Lê Lợi;  các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp; Các doanh nghiệp trên địa bàn phường; Ban đại diện cựu học sinh nhà trường;các thầy cô trong Chi bộ nhà trường, Ban Giám hiệu, giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường .


 

Ngày từ sáng sớm, các giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội và thị xã Sơn Tây. Học sinh thực hiện đo thân  nhiệt tại nhà, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách khi đến trường. Tại cổng trường, nhân viên nhà trường được sự hỗ trợ của Ban công an, Dân quân tự vệ, y tế phường Lê Lợi đón học sinh, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, trang nghiêm và đầm ấm. Các quý vị đại biểu, các vị phụ huynh, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường được nghe thư củaTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc mừng năm học mới, ghi nhận cố gắng và thành tích đạt được của ngành giáo dục trong năm học 2019-2020, động viên ngành giáo dục vượt qua những khó khăn để năm học mới hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ.

    Thầy Hà Trung Kiên, Hiệu trưởng nhà trường  đọc Diễn văn khai giảng năm học năm học mới, thầy đã biểu dương những thành tích của tập thể, cá nhân đạt được trong năm học  vừa qua và đồng thời bày tỏ vui mừng trước những khởi sắc mới trong hoạt động thi đua nhà trường những năm học gần đây. Thầy ghi nhận sự nỗ lực của các em học sinh trong việc khắc phục khó khăn, cùng gia đình và nhân dân cả nước vượt qua dịch bệnh, hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ năm học 2019-2020 và phấn khởi bước vào năm học mới với khí thế mới! Một hồi trống khai trường vang lên hào hùng, thúc giục, gợi bao xúc động về một mùa thu khai trường Khi thầy hiệu trưởng đánh hồi trống khai trường, là thời khắc tiếng trống trường đã điểm, các thầy cô, học trò cùng vỗ tay theo nhịp trống. Những tràng vỗ tay theo nhịp ba hồi chín tiếng dần dồn dập và kết thúc trong niềm hân hoan, lòng phấn khởi của thầy cô, nhà trường và các em học sinh. Hồi trống khai trường luôn mang một ý nghĩa sâu sắc với  thầy và trò trong lễ khai giảng. Ý nghĩa của hồi trống khai trường là đánh dấu một năm học mới, tiếp thêm sự tự tin, lòng quyết tâm cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới. 

           Đoàn đại biểu Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây; các ông bà đại diện Tổ dân phố Hậu Bình- phường Lê Lợi;  các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp; Các doanh nghiệp trên địa bàn phường; Ban đại diện cựu học sinh nhà trường đã tặng hoa chúc mừng thầy cô và học sinh nhà trường bước vào năm học mới- lời chúc mừng gửi gắm niềm tin, sự mong đợi nhà trường sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn trong năm học mới.

Đại diện mặt trận Tổ quốc phường Lê Lợi , đại diện nhà trường, đại diện Bảo hiểm Bưu điện đã trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn những suất quà để động viên, giúp đỡ các em khi bước vào năm học.

      Buổi lễ bế giảng khai giảng kết thúc. Học sinh vào lớp bắt đầu tiết học đầu tiên của năm học mới: Thanh lịch văn minh người Hà Nội.                                                                       


Tác giả: Nguyễn Thị Tỉnh
Nguồn:THCS Hồng Hà Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 139
Tháng trước : 985
Năm 2021 : 3.351
Năm trước : 10.154
Tổng số : 16.698