Tuesday, 27/07/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Sơn Tây

                  Để hưởng ứng ngày hội CNTT do ngành Giáo dục thị xã Sơn Tây tổ chức, trường THCS Hồng Hàđã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm của năm học 2020 - 2021, trong đó có lĩnh vực ứng dụng CNTT được nhà trường triển khai là nhiệm vụ then chốt của năm học.
                 Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của nhà trường, đã giúp giáo viên nâng cao năng lực và tính sáng tạo, thông qua đó đã giúp cho giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình, giáo viên không bị bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có, mà còn giúp họ tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng E-lerning, bài giảng điện tử. Ngoài ra việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, còn giúp giáo viên của trường có thể chia sẻ bài giảng của mình với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng các bài giảng của mình.
                 Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao một bước cơ bản về chất lượng học tập của học sinh, tạo ra một môi trường giáo dục mang tính tương tác cao, chứ không đơn thuần như kiểu truyền thống. Thông qua việc ứng dụng CNTT của giáo viên trong các hoạt động học tập, đã khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh được chủ động để trải nghiệm, được thể hiện khả năng và ý kiến của bản thân được tạo mọi cơ hội để phát huy tính chủ động, sáng tạo của mình.
                 Với những ưu điểm và thuận lợi của việc ứng dụng CNTT, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Sơn Tây về việc tham dự “Ngày hội công nghệ thông tin” Ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây năm 2021. Nhà trường đã cử 02 đồng chí giáo viên tham dự phần thi “Kỹ năng sử dụng CNTT”, 01 đồng chí tham gia thi “Xây dựng bài giảng E-lerning”, đồng thời tham dự thi “Trưng bày sản phẩm có ứng dụng CNTT” trong ngày hội CNTT do Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 10/3 và 12/3/2021. 

                 Dưới đây là một số hình ảnh của Nhà trường đã đạt được trong “Ngày hội công nghệ thông tin” được tổ chức tại Trường THCS Sơn Tây:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 15
Tháng 07 : 1.684
Tháng trước : 1.363
Năm 2021 : 7.078
Năm trước : 10.154
Tổng số : 20.425