Monday, 17/06/2019|

TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ NÁO NỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 - 2019

Sáng nay, ngày mùng 5/9/2018, trường THCS Hồng Hà phấn khởi tưng bừng  tổ chức Lễ Khai giảng  năm học mới 2018-2019. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, hướng đến học sinh, nên nhà trường lựa chọn khung giờ từ 7h30 phút đến 8h30 phút.

Sáng nay, ngày mùng 5/9/2018, trường THCS Hồng Hà phấn khởi tưng bừng  tổ chức Lễ Khai giảng  năm học mới 2018-2019. Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn, hướng đến học sinh, nên nhà trường lựa chọn khung giờ từ 7h30 phút đến 8h30 phút.

Đến dự Lễ khai giảng có đông đủ đại diện  Thị ủy , Ủy ban nhân dân thị xã; Phòng Giáo dục &Đào tạo thị xã, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân,Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể phường Lê lợi; Bí thư, tổ trưởng dân phố Hậu Bình, Y tế phường, Công an phường, Công ty xây dựng Xuân Hoàng, Công ty May Tuấn Hà, Công ty nươc uống Ki –ra, Công ty máy tính  Oska, Bệnh viện Sơn Tây, Bưu điện thị xã Sơn Tây, Công ty May Sơn Hà; Hội các anh chị cựu học sinh khóa 78 - 86, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, đại diện Hội Dâu, rể ; Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Hồng Hà.

Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp trang trọng và tươi vui. Chương trình lễ khai giảng  diễn ra ngắn gọn  với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Trong bài phát biểu khai trường, đồng chí Trần Thị Minh Thu, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu thành tích đạt được của cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường. Đặc biệt, kết quả thi vào lớp 10 của học sinh lớp 9; đạt 71 % số học sinh vào công lập (trong đó 40% em đỗ THPT Sơn Tây, 4 học sinh đỗ vào các lớp chuyên: Tiếng Anh, Văn, Lịch sử).

Bước vào năm học mới 2018 - 2019, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền nhà trường có trường lớp sạch đẹp, khang trang, trang thiết bị dạy học đang được đầu tư theo hướng chuẩn hóa. Thầy cô, học trò phấn khởi, tạo nên khí thế mới cho công tác dạy và học.

Để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, Năm học mới nhà trường  quyết tâm xây dựng trường học 3 tốt “Dạy tốt - Học tốt - Quản lý tốt ”.

Sau phần lễ, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận 27 suất quà của Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây và Mặt trận Tổ quốc  phường Lê Lợi. Học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Sân trường rộn rã trong điệu nhảy của học sinh toàn trường bài “Bống bống bang bang”.

Lễ khai giảng kết thúc trong tiếng hò reo náo nức của màn kéo co giữa các tập thể lớp và  trong niềm vui náo nức của không khí ngày hội khai trường đầu năm học.

Sơn Tây, ngày05/9/2018

Nguyễn Thị Tỉnh