Tuesday, 26/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS HỒNG HÀ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hồng Hà tổ chức Lễ Mít-tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Trường Hồng Hà thuộc phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây (Hà Nội), là một ngôi trường khang trang sạch đẹp được xây dựng bên dòng sông Hồng. Vào thời điểm này trường được mang tên Trường cấp 1 Tây Ninh.

Đọc diễn văn tại lễ kỉ niệm, thầy Hà Trung Kiên, hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh và là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy.


Thành tích, sự vươn lên của các em là kết quả của sự nỗ lực, sự chăm lo của các bậc CMHS và công sức tâm huyết của các thầy cô giáo. Chúng ta thật cảm động trước sự mẫu mực tận tuỵ chăm lo, quan tâm của các thầy cô giáo trong BGH, BCH Công đoàn, cô giáo tổng phụ trách Đội trong công tác quản lý chỉ đạo các hoạt động của nhà trường; Và quả là thiếu sót nếu ta không biết đến tinh thần trách nhiệm sáng tạo của các cô giáo chủ nhiệm; sự tìm tòi, tâm huyết, say mê nghiên cứu đem đến những bài giảng hay cho học trò của các thầy cô bộ môn; sự nhiệt tình, trách nhiệm, say mê của các thầy cô giáo trong các hoạt động của nhà trường. Đó là những tấm gương sáng, là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các nhà giáo Việt Nam. Sự miệt mài say sưa của các thầy các cô, sự tích cực học tập và rèn luyện của các em HS đã đem về cho nhà trường những kết quả đáng tự hào: 2 cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ; 13 thầy cô đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp thị xã. 02 thầy cô đạt danh hiệu GVDG TX các môn Vật lý và Tiếng Anh, 01 cô giáo đạt TPT giỏi cấp TP. Liên đội được Thành phố tặng bằng khen trong các phong trào hoạt động của đội, nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Trong đợt thi đua vừa qua đã có 769 giờ học tốt, 1254 hoa điểm tốt. Đội tuyển HSG lớp 9 cấp TX đạt 7 HSG các môn Ngữ văn, Vật lý, GDCD. Toàn trường đã có 5 tập thể lớp, 4 đ/c GV, 14 cá nhân HS có TT XS, được tuyên dương, khen thưởng.


Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, và các thành quả đã đạt được trong các năm học trước, năm học này, đặc biệt trong đợt thi đua này, công tác giảng dạy, giáo dục của thầy trò trường THCS Hồng Hà đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện, chất lượng GD từng bước được nâng cao và có chiều hướng phát triển đồng đều; Rất nhiều hoạt động được tổ chức: Hội giảng của thầy, thi đua học tập tốt của trò, Hoạt động ngoài giờ lên lớp như tổ chức xổ số học tập, biểu diễn văn nghệ, thi kéo co, thi nhảy bao bố v.v... hoạt động nào cũng diễn ra sôi nổi hào hứng và hiệu quả cao. Chúng ta tự hào trước những thành tích của các tập thể lớp 8A1; 7A1; 6A1; 6A2, và vui mừng khi các tập thể lớp 9A1, 8A2, 9A2; 7A2; 7A3 có nhiều tiến bộ.Trong tiềm thức mọi người, người thầy bao giờ cũng giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Cơ duyên đã đưa chúng ta đến với nghề cao quý là người khai trí, luyện đức, rèn tâm cho thế hệ trẻ, là những người đã dệt nên những ước mơ xanh trong tâm hồn các em. Nên mỗi thầy cô giáo hãy là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Hãy làm cho không khí “thân thiện” bao trùm tất cả các mối quan hệ; thấm sâu, bám chắc vào đời sống giáo dục. Cần làm cho mỗi học sinh thấy ngôi trường là tổ ấm, mỗi lớp như một gia đình, thấy thoải mái và yêu mến trường như nhà của mình; mỗi ngày đến trường là một niềm vui, thích thú, tràn ngập kỷ niệm và đầy ắp tiếng cười.

Tại buổi lễ kỉ niệm, thầy Hà Trung Kiên đã bày tỏ lời tri ân sâu sắc nhất tới các nhà giáo lão thành, các nhà giáo đã nghỉ hưu- những người đã dành cả cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các phòng ban ngành Thị xã Sơn Tây, Đảng bộ chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân phường Lê Lợi, các bậc CMHS, các đơn vị quân đội, các cơ quan doanh nghiệp, các tập thể cá nhân, các thế hệ nhà giáo, thế hệ học sinh đã quan tâm, ủng hộ, sẻ chia và đem đến cho thầy trò nhà trường những tình cảm nồng ấm, những bó hoa tươi thắm. Sự giúp đỡ đó là nguồn cổ vũ động viên lớn lao để thầy và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt năm học 2020-2021..


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 726
Tháng trước : 798
Năm 2021 : 9.723
Năm trước : 10.154
Tổng số : 23.070